KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Kinh nghiệm đầu tư Shophouse

Là sản phẩm BĐS đón nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường, Shophouse (nhà phố thương mại) luôn tạo được sức hút cho khách hàng cũng như nhà đầu tư. Nắm được những lưu ý then chốt khi mua shophouse, người mua dễ dàng thành công hơn.

Khách hàng mục tiêu dự kiến của shophouse khi đưa vào hoạt động là ai?

Bạn cần nắm được yếu tố này đầu tiên trước khi quyết định chọn một dự án để đầu tư Shophouse. Khu vực của bạn dự kiến sẽ phục vụ bao nhiêu người? Khả năng chi trả của nhóm khách hàng này như thế nào? Họ sống ở đâu? Hành vi mua sắm của họ ra sao?…

Kể cả khi bạn quyết định không trực tiếp kinh doanh mà mua để cho thuê lại, bạn càng cần cân nhắc điều này. Bạn càng có dự tính về nhiều phương án kinh doanh cho căn Shophouse sẽ đầu tư càng tốt. Chúng sẽ là giải pháp giúp bạn thuyết phục khách hàng tương lai (người thuê lại của bạn) một cách hiệu quả.

Thông thường, với các khu đô thị biệt lập hoặc ở xa trung tâm, cư dân của đô thị này chính là khách hàng mục tiêu của bạn. Bởi họ có thể đi bộ mua sắm, phương án tiện lợi nhất. Ngoài ra, dân cư xung quanh dự án, tầm bán kính 5km cũng có thể là đối tượng tiềm năng của bạn.

Như vậy, bạn cần đánh giá sơ bộ về cộng đồng cư dân trong và ngoài dự án đang nhắm đến. Từ đó giúp bạn thấy được liệu một căn Shophouse nào đó có phù hợp với định hướng kinh doanh sắp tới của bạn hay không. Nên tính toán một con sô ước lượng cụ thể để dự kiến kết quả kinh doanh trước khi xuống tiền đặt cọc dự án.

Shophouse The City Light Vĩnh Yên

Trong bán kính 3km có nhiều Shophouse, nhà phố hay trung tâm thương mại, siêu thị, chợ không?

Quy luật cung cầu sẽ quyết định đến giá cho thuê cũng như cơ hội kinh doanh sau này. Nhu cầu của khách hàng ra sao? Bây giờ cần xem Shophouse khu vực đó có nhiều nguồn cung khác hay không? Hãy xem bán kính khoảng 3km từ shophouse có:

  • Trung tâm thương mại
  • Siêu thị
  • Shophouse dự án đối thủ:
  • Nhà phố kinh doanh của dân cư.

Vị trí Shophouse có gần các điểm mua sắm, ăn chơi, nghỉ dưỡng nổi tiếng hay không

Việc gần các khu vực nổi tiếng, có ‘thương hiệu địa phương’ có khả năng hút thêm khách hàng tương lai cho bạn. Bạn cũng cần tính toán đến đặc điểm của lượng khách mà ‘thương hiệu này’ có thể thu hút này. Liệu họ có đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hay không.

Vị trí Shophouse đó có tiện giao thông, hạ tầng cơ sở xung quanh có tốt không?

Yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định đầu tư Shophouse là hạ tầng giao thông khu vực dự án. Hãy nghiên cứu thật kỹ các bến xe gần dự án. Dự án có bố trí chỗ để xe ô tô và xe máy cho khách đến mua sắm ăn uống hay không. Xung quanh có nhiều đường cấm hay tắc đường vào giờ cao điểm hay không.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0942636318
Close