KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Shoptel, loại hình đầu tư mới đầy tiềm năng

Shoptel là gì? Đặc điểm Shoptel

Shoptel là loại hình nhà phố thương mại cho phép kết hợp giữa kinh doanh dịch vụ mua sắm (shopping) và dịch vụ khách sạn (hotel) tại các thành phố lớn và các khu vực đông khách du lịch. Một cách dễ hiểu Shoptel là từ viết tắt cho Shop & Hometel.

Hơn hẳn Shophouse, Shoptel sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, cho phép khai thác tối đa diện tích sử dụng, tăng giá khai thác dòng tiền, đem lại lợi nhuận cao hơn vì có thể kinh doanh 24/24 trên toàn diện tích.

Trong khi đó Shophouse thường chỉ sử dụng được tầng trệt để mở shop. Các tầng còn lại gia chủ dùng chỉ dùng để ở và sinh hoạt chung.

Đặc điểm của Shoptel

Về đặc điểm của loại hình bất động sản Shoptel thì đa phần được xây dựng và bố trí từ 2 đến 5 tầng. Trong đó bố trí công năng như sau:

Tầng trệt và tầng 1 là mặt bằng kinh doanh, dịch vụ thương mại với nhiều mặt hàng và phục vụ chủ yếu cho khách du lịch.

Từ tầng 2 là không gian kinh doanh các phòng khách sạn mini có thể để ở hoặc cho thuê để tối ưu giá trị bất động sản, khai thác tốt công năng của mô hình.

Như vậy, đây là loại hình bất động sản có thể giúp cho việc tối ưu hóa lợi ích tốt giúp tăng thu nhập 24/24h nhờ vào hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.

Ưu điểm và nhược điểm của loại hình đầu tư Shoptel

Căn cứ vào đặc điểm cách thức hoạt động kinh doanh của mô hình BĐS Shoptel thì có thể thấy có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Kết hợp các mô hình BĐS nghỉ dưỡng: Do shoptel là mô hình bất động sản mới nhưng khá hấp dẫn nhờ các lợi thế, tiềm năng nhờ vào khả năng tổng hợp các đặc điểm của bất động sản như: kinh doanh, để ở và dịch vụ khách sạn mini…
 • Mức cạnh tranh thấp: Do mô hình mới nên các dự án khá khan hiếm vì vậy không chịu sự cạnh tranh nhiều.
 • Thiết kế tối ưu: việc thiết kế không gian của dự án bất động sản shoptel thường sẽ tối ưu hơn mô hình shophouse hay khách sạn bởi chủ sở hữu có thể khai thác đối đa công năng sử dụng, tăng lợi nhuận nhờ có thể kết hợp nhiều cách thức đầu tư kinh doanh tại đây.
 • Thường nằm trong các khu có tiện ích nội khu đầu tư đồng bộ, cao cấp nên hấp dẫn được khách du lịch tham quan, sử dụng dịch vụ, lưu trú. Bởi vậy, cảnh quan của các khu nhà shoptel được nâng tầm.
 • Khai thác, vận hành thuận lợi: Chủ sở hữu kinh doanh shoptel không đơn lẻ mà có được sự kết hợp với nhà đầu tư trong việc khai thác bằng việc cam kết dòng tiền cho thuê nên tính thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao, đầy tiềm năng.

Shoptel Aqua City Hạ Long, điểm đến đầu tư hiệu quả nhất năm 2019

Aqua City Hạ Long là dự án Shoptel tọa lạc tại bán đảo 1 trong Khu đô thị nghỉ dưỡng và an cư Hạ Long Marina của chủ đầu tư BIM Group. Aqua City Hạ Long sẽ đem đến mô hình kinh doanh mới mẻ, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản và cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận cho giới đầu tư tại Hạ Long.

 • Mỗi căn Shoptel cao 6 tầng với mặt tiền rộng rộng 6,5 -9m được thiết kế 1-2 tầng là Shop kinh doanh và 10-15 phòng khách sạn mang lại dòng tiền đều từ 15-30%/năm
 • Hình thức sở hữu: Là đất mặt biển có hình thức sở hữu lâu dài hiếm có còn lại cuối cùng tại Bãi Cháy.
  Thanh toán chỉ 30% cho đến khi nhận nhà vào quý IV/2021.
 • Sau khi nhận Shoptel, khách có thể không cần nộp thêm tiền: Dòng tiền từ việc khai thác lớn hơn gốc + lãi hàng tháng
 • Được hỗ trợ các dịch vụ: Hoàn thiện nội thất, vận hành khách sạnl khai thác khách thuê từ các đơn vị chuyên nghiệp.
 • Tiềm năng tăng giá cao: Vì đất mặt biển Bãi cháy không còn; Giá rất hấp dẫn so với Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn.
 • Đẳng cấp khi sở hữu Shoptel tại thành phố khách sạn bên vịnh Di sản. Nơi chỉ cách Hà Nội 1,5h, cách sân bay Vân Đồn 30 phút, cửa khẩu Móng Cái 1,5h

Aqua City Hạ Long

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close